Ngon cơm với thịt gà xốt chua ngọt

Thịt gà có màu cánh gián đẹp mắt, thơm nức có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 900g thịt ức gà

- 113g tinh bột ngô

- Hạt tiêu vừa đủ

- 3 tép tỏi, tăm nhỏ

- 118ml dầu để chiên

- 225g đường

- 15ml xì dầu

- 75g xốt cà chua

- 118ml giấm

Cách làm:

Bước 1: Ức gà thái miếng vừa ăn. Cho gà vào bát, thêm bột ngô, hạt tiêu, muối và tỏi băm nhỏ vào. Trộn đều để thịt gà ngấm các gia vị.



Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ vừa.



Bước 3: Trứng đập ra bát, đánh đều. Cho thịt gà nhúng vào trong bát trứng.



Bước 4: Sau đó, cho thịt gà vào chảo dầu, chiên cho đến khi các mặt của thịt gà đều có màu vàng nâu.



Bước 5: Xếp gà rán lên khay nướng (không xếp chồng miếng nọ lên miếng kia)



Bước 6: Trộn đường, xì dầu, xốt cà chua, giấm, muối, tỏi trong một bát. Sau đó, đổ hỗn hợp nước xốt thịt gà vào, nướng ở nhiệt độ 350oF, trong 30 phút.





Sau đó, cho thịt gà xốt chua ngọt ra và ăn nóng cùng cơm nhé!




Nguồn eva.vn

0 nhận xét: