Cách làm mứt me ngon tuyệt cho ngày tết Nguyên Đán

Mứt me là món mứt ngon, dễ làm. Trong những ngày tết tràn lan bánh kẹo và đồ ăn nhiều mỡ thì vị chua chua của mứt me được trở nên đặc biệt yêu thích. Cùng học cách làm mứt me cho những ngày tết sắp tới nhé .




Nguyên liệu :

- Me : 1kg . Me lựa trái lớn, ít gân, còn cuống, lựa trái còn tươi xanh.

- Hàn the : 1 muỗng cà phê

- Đường : 800g

- Muối hột : 200g

- Vani

- Túi bóng kính


Cách làm

- Me cắt bớt cuống, để lại 1 phần bằng đốt ngón tay, sau đó gọt 1 đường thẳng nơi lưng me.

- Muối hột hòa tan trong 2l nước, thả me vào ngâm nửa ngày, vớt ra để ráo nước rồi phơ inắng trong vài giờ cho vỏ bong ra. Lột bỏ vỏ xong thả lại vào nước cũ trong 6 giờ. Rạch một bên hông 1 đường thẳng, cạy hột ra, rửa sạch chất nhờn trong trái me .

- Dùng tăm nhọn châm đều bề mặt quả me, lần lượt làm hết số me dùng làm mứt.

- Nước sôi cho hàn the vào, quấy đều, trúng me vào rồi vớt ra ngay, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước



- Xếp me thành hàng sau đó cho đường vào với tỷ lệ 1 : 1 rồi ướp qua 1 đêm

- Cho me lên vỉ lưới, gác lên chảo đun nhỏ lửa. Nước đường hơi hóng múc ra từng môi rưới lên me cho đến khi nước đường keo lại thì rắc vani lên

- Gắp me ra khay rồi đem phơi nắng cho ráo đường rồi gói kín vào túi bóng kính để bảo quản.

Nguồn yduoc.net.vn

0 nhận xét: