Nexus 5 xuống giá nhanh tại Việt Nam

Sau khoảng một tuần bán ra tại Việt Nam, giá bán của LG Nexus 5 hiện đã giảm khoảng 1 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu.

Thời điểm tuần đầu tháng 11, nhiều cửa hàng đã cho đặt trước hoặc niêm yết giá phổ biến ở mức 12,5 triệu đồng cho một chiếc Nexus 5 16GB. Đến cuối tuần qua, mức giá này giảm xuống còn khoảng gần 12 triệu, và hiện tại là 11,5 triệu, có cửa hàng chào bán giá chỉ 11 triệu đồng.

Dự kiến, đây vẫn chưa phải là giá sàn của sản phẩm. Theo tính toán, một người dùng Việt Nam muốn đặt mua sản phẩm trên Google Play phải trả khoảng hơn 400 USD (hơn 8 triệu đồng) để mang sản phẩm về Việt Nam. Do đó, mức giá được xem là hợp lý cho sản phẩm này chỉ khoảng 10 triệu đồng.


Theo đại diện cửa hàng CellphoneS, doanh số bán Nexus 5 những ngày gần đây khá tốt. Tuy nhiên, Nexus 5 vẫn chưa thể cạnh tranh được với iPhone hoặc các sản phẩm Android cao cấp như Galaxy S4 hay Xperia Z1, LG Vu 3 do mức giá cũng xấp xỉ với các sản phẩm nói trên.

Đại diện cửa hàng này chia sẻ, khách đến mua Nexus 5 chủ yếu là những người “sành” công nghệ, muốn trải nghiệm phiên bản Android 4.4 mới nhất. Người dùng có xu hướng thích bản màu đen, trong khi bản màu trắng bán khá chậm. Ngoài ra, phần lớn người mua đều biết camera của Nexus 5 có chất lượng không tốt nhưng vẫn cảm thấy hài lòng với sản phẩm.

Hiện tại, LG Việt Nam chưa đưa ra thông tin chính thức, nhưng nhiều khả năng máy chính hãng sẽ được bán ra tại Việt Nam vào tháng 12. Trong khi đó, Nexus 4 xách tay đang có giá bán khá tốt, ở mức xấp xỉ 7 triệu đồng cho bản 16GB.

Theo tapchicongnghe.vn

0 nhận xét: